Hướng dẫn xây lăng mộ theo phong thủy

Người Việt Nam chúng ta có đạo hiếu “uống nước nhớ nguồn” được truyền từ đời này sang đời khác và đây là truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc. Để biết ơn công ơn và sự thành kính của tổ tiên cha ông mình. Vì vậy lo liệu mộ phần người đời trước đã “khuất núi” được khang tran, to đẹp “mồ yên mả đẹp” là tâm nguyện của mọi gia đình Việt. Vậy để xây dựng lăng mộ theo phong thủy cần phải đảm bảo những nguyên tắc gì và yếu tố nào cần chú ý trong quá trình xây dựng

Xây dựng lăng mộ theo phong thủy là gì

Lăng mộ chính là là nơi yên nghỉ của người đã mất và theo quan niệm của người xưa khi mộ phần của người âm được yên ổn sẽ phù hộ cho con cháu được mạnh khỏe, gia đình thuận hòa, ăn nên làm ra. Chính vì vậy mà phong thủy xây lăng mộ là điều đặc biệt quan trọng cần phải tính toán thật chính xác để mộ phần thật đẹp mang đến cho hậu thế những điều tốt đẹp, may mắn, công danh, tài lộc.

Xây lăng mộ đúng theo phong thủy là công việc đòi hỏi phải đảm bảo đáp ứng được các nguyên tắc phong thủy về lựa chọn thời gian xây, ngày giờ, kích thước lăng mộ phù hợp. Chọn hướng để đặt không phạm vào điều kiêng kỵ và còn có liên quan đến cả đất xây lăng mộ, chất liệu làm mộ…Như vậy có thể thấy rằng để xây được lăng mộ cho người đã khuất đúng phong thủy là cả một quá trình với rất nhiều nội dung thông tin cần tìm hiểu và chọn lựa kỹ càng không được qua loa không thua kém gì việc chúng ta xây một ngôi nhà trên dương gian.

Nguyên tắc phong thủy xây lăng mộ

Nguyên tắc xây lăng mộ theo phong thủy đầu tiên đó là cần phải kiểm tra mộ phần trước để xem có nên tiến hành xây hay không. Bởi vì theo tâm linh khi mộ kết thì không được đụng chạm vào mộ phần nếu không sẽ khiến cho mộ bị động mà chúng ta vẫn thường nghe câu “động mồ động mả” gây hại cho con cháu.

Chọn thời điểm để xây lăng thích hợp dựa vào thời gian chôn cất người đã khuất và còn phụ thuộc vào quyết định của từng gia đình, dòng tộc.

Lựa chọn vị trí xây lăng mộ đẹp có hội tụ các yếu tố phong thủy tốt lành về hướng, yếu tố sơn thủy để phần âm được “mồ yên mả đẹp” phù hộ cho con cháu phát tài, phúc lộc đầy nhà, công danh rộng mở.

Xem ngày giờ xây lăng mộ hợp phong thủy và cần phải chuẩn bị lễ để cúng bái xin phép các vị thổ địa, thần linh và xin phép người đã khuất được thực hiện công việc. Sau khi hoàn thành cũng cần có lễ tạ đầy đủ.

Cách chọn đất cho phong thủy lăng mộ

Khi chọn đất cho phong thủy lăng mộ các bạn hãy chú ý đến màu sắc đất. Nếu đất được đào lên mịn, có màu ngũ sắc màu hồng vàng, màu hồng có vân, màu son đậm thì rất thích hợp để xây lăng mộ. Những loại đất này có khả năng kết dính tốt khi gặp nước sẽ đảm bảo không ngấm nước vào bên trong quan tài và huyệt mộ được yên vị.

·        Các vị trí cần tránh 

Khi xây lăng mộ theo phong thủy cần tránh các vị trí không tốt lành sau đây:

+ Không chọn vị trí gần đường hoặc gần khu dân cư, nhà máy…ồn ào

+ Không xây lăng mộ ở gần đường cao tốc, đường tàu

+ Không xây mộ trên vị trí huyệt cũ, những khu vực bị trũng ngập.

+ Không chọn những vị trí có gió thổi vào thẳng mộ phần

+ Không chọn những nơi có cây cổ thụ, cây lớn vì rễ cây sẽ gây ảnh hưởng đến mộ phần

·        Hướng đặt mộ hợp tuổi người đã mất

Các bạn có thể tham khảo các hướng đặt mộ hợp với tuổi người đã mất sau đây:

+ Những người đã khuất sinh năm Thìn, Tý, Thân nên xây mộ theo hướng Tây hoặc Đông, tránh hướng Nam.

+ Những người đã khuất sinh năm Mão, Mùi, Hợi nên xây mộ theo hướng Nam, Bắc tránh hướng Tây

+ Những người đã khuất sinh năm Ngọ, Tuất, nên chọn xây mộ hướng Đông, Tây tránh hướng Bắc.

+ Những người đã khuất sinh năm Sửu, Dậu, Tỵ nên chọn xây lăng mộ hướng Nam và Bắc, tránh hướng Đông.

·        Xem hướng mộ theo cung mệnh người đã khuất

Để chọn phong thủy cho phần mộ theo cung mệnh người đã khuất chúng ta sẽ dựa vào cung Tây Tứ Mệnh và cung Đông Tứ Mệnh để phân biệt:

+ Đối với những người đã mất thuộc cung Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng và phương vị của Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

+ Đối với những người đã mất thuộc cung Tây Tứ Mệnh nên chọn hướng và phương vị của Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hy vọng với các thông tin về phong thủy xây lăng mộ trong bài viết sẽ giúp được các bạn lựa chọn được vị trí xây lăng mộ phù hợp nhất cho những người đã mất trong gia đình mình. Nếu các bạn cần tư vấn về các mẫu mộ và có nhu cầu mua lăng mộ hãy liên hệ với damynghehaithanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *